Các tin khác

Bài viết gần đây

Hướng dẫn cách sửa chữa điều hòa không mát tại nhà   .: 02363.505.717 - 0905.826.661 :.

Điều hòa ngày nay đã trở thành một thiết bị điện lạnh phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày của mọi người, với thời tiết nóng ngay ngắt như thế này thì nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng lên. Nhưng khi bật điều hòa cả ngày mà điều hòa vẫn không mát thì đúng là một vấn đề gây phiền toái trong các hoạt động sinh hoạt, làm việc. Và sau nhiều quá trình sửa điều hòa không mát chúng tôi cũng đã tìm hiểu ra được một số nguyên nhân và cách khắc phục hãy cùng theo dõi dưới bài viết này nhé!

Nguyên nhân dân đến việc điều hòa không mát?

Có rất  là nhiều nguyên nhân gây ra việc điều hòa không mát điển hình như một số nguyên nhân sau.

  • Nguyên nhân thứ nhất : Điều hòa đã sắp hết gas, làm xuất hiện những hiện tượng tuyết bám trên van ống hoặc đối với một số máy sẽ có những hiện tượng tự động tắt từ sau 10 đến 15 phút bật.
  • Nguyên nhân thứ 2 : Hỏng tụ máy điều hòa chủ yếu là do bạn đã sử dụng quá tải hoặc nhiệt độ quá thấp gặp những trường hợp như thế này thì bạn cần phải tìm đến nơi những trung tâm dịch vụ sửa chữa điều hòa không mát uy tín.
  • Nguyên nhân thứ 3 mà nhiều người gặp phải đó là việc không vệ sinh thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng làm cho bụi bẩm bám vào – vừa gây tốn điện mà cũng làm cho điều hòa không mát.
  • Nguyên nhân thứ tư mà không thể bỏ qua đó là : tắc ẩm hoặc tắc bẩn do những người thợ sửa điều hòa dùng loại gas trung quốc hoặc thợ lắp điều hòa cho nhà của bạn họ không đảm bảo được quy trình thực hiện lắp ráp như cục nóng họ lắp cao hơn cục lạnh mà không dụng bẫy dầu để ngăn cản dầu xuống dàn lạnh hoặc đường ống quá xa.
  • Nguyên nhân khác như : Công suất thì không phù hợp với căn phòng của bạn khiến điều hòa chạy liên tục nhưng vẫn gần như không mát hoặc là thời tiết quá nóng vào mùa lè ánh nắng mặt trời sẽ rọi trực tiếp cả ngày vào những cục nóng điều hòa mà block và tụ kích hoạt chỉ hoạt động khi nhiệt độ bên trọng tầm 45 độ C nên việc điều hòa không mát là bình thường bạn cũng không cần lo lắng đối với nguyên nhân này.

Cách sửa chữa điều hòa không mát hiệu quả nhất

Để khắc phục điều hòa không mát thì chúng ta cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình sử dụng. Vệ sinh lưới lọc điều hòa có định kỳ trong thời gian sử dụng đặc biệt là những ngày chuẩn bị bước vào thời kỳ nắng nóng mùa hè.

Đối với tình trạng điều hòa không mát do hết gas chẳng hạn, máy nén bị hỏng hoặc tụ điện hỏng hay điều hòa bị chảy nước thì một lời khuyên là người sử dụng không nên tự mình sửa chữa mà cần tìm đến những trung tâm bảo trì để họ có thể tìm hiểu và điều những người kỹ thuật viên có chuyên môn cao để sửa điều hòa không mát cho bạn vì phân lớn những nguyên nhân nêu trên đều phải có tính chuyên môn cao đòi hỏi có những người phải kỹ thuật cao và dụng cụ chất lượng khi sửa chữa, nếu tự sửa chữa ở nhà rất dễ gây đến sự hỏng lớn hơn.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân dẫn tới không mát khi bật điều hòa cũng như cách sửa chữa điều hòa không mát ngay tại nhà. Bạn hãy lưu ý những biểu hiện xảy ra ở điều hòa của nhà mình để có phương pháp phòng tránh và chuẩn đoán những nguyên nhân cho chính xác để từ đó lở như nếu có xảy ra tình trạng này thì bạn hãy tìm đến những trung tâm có chất lượng tốt, uy tín để khắc phục và sửa chữa tình trạng. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về dịch vụ sửa điều hòa không mát.
Xem ngay dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng