1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2 ?

6617
Một thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Trên thị trường gần đây có rất nhiều sơn chống thấm với các ứng dụng khác nhau. Mỗi khi lựa chọn sơn, đa số mọi người đều thắc mắc sơn ấy có thể sơn được diện tích bao nhiêu.

Để có được thông tin chi tiết và đầy đủ, hôm nay điện nước Khánh Trung sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 ? Mời các bạn theo dõi !

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích sơn chống thấm

Khi thực hiện chống thấm cho những công trình xây dựng, người ta sẽ dùng sơn chống thấm với định mức kg/m2.

Vì thế, để xác định được 1 thùng sơn chấm thống chứa khoảng bao nhiêu m2 ? Bạn phải biết được 1 lít sơn là bao nhiêu kg ?

Ở mỗi loại sơn đều có các thành phần không giống nhau nên trọng lượng riêng cũng không giống nhau.

Ở sản phẩm sơn chống thấm 1 lít sơn khoảng bằng 1,3 đến 1,5 kg. Mặc khác, mỗi thùng sơn có thể sơn bao nhiêu m2 còn dựa vào những yếu tố dưới đây:

Thể tích thùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm rất đa dạng, có thể tích 5L, 6L, 8L cho tới 20L…Trường hợp bạn dùng 1 thùng sơn thể tích nhỏ như 5 lít thì đảm bảo rằng số m2 chống thấm sẽ ít hơn khi dùng 1 thùng sơn thể tích lớn chẳng hạn 20L.

Bề mặt thi công chống thấm

Bề mặt hạng mục chống thấm mới hay cũ, lượng sơn dùng tương ứng 1m2 sẽ thay đổi. Ở hạng mục chống thấm mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên số lượng sơn lớn hơn nhiều.

Bề mặt chống thấm

>> Tham khảo giá sơn nhà tại Đà Nẵng

Phụ thuộc loại sơn chống thấm

Mỗi một loại sơn sẽ có định mục dùng riêng. Nên số m2 bao phủ cũng thay đổi. Dựa vào hạng mục được thực hiện, bạn sẽ cần quét 1 lớp hay 2, 3 lớp sơn chống thấm ở định mức không giống nhau. Vậy số m2 1 thùng sơn sẽ thay đổi.

Các loại sơn chống thấm

Cách định mức sơn chống thấm tiết kiệm diện tích

Với sự phát triển của thị trường, có rất nhiều loại sơn chống thấm ra đời. Chẳng hạn sơn chống thấm pha xi măng, Bitum, dạng tinh thể lỏng, phụ gia chống thấm và sơn chống thấm ngược.

Mỗi loại sơn chống thấm khác nhau thì sẽ có định mức phủ riêng, sau đây là định mức cơ bản:

– Sơn chống thấm pha xi măng 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn

– Sơn chống thấm Bitum sẽ có định mức 3 – 4m2/kg/2 lớp sơn

– Sơn chống thấm dạng tinh thể định mức phủ là 1.5 – 3m2/kg/2 lớp sơn

– Định mức phụ của phụ gia chống thấm 3 – 4.5m2/kg/2 lớp sơn

– Định mức phủ của sơn chống thấm ngược là 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn

Sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng có khối lượng tầm 20kg. Khi tính định mức phủ bề trên thì thùng sơn chống thấm pha xi măng sẽ sơn được 80 đến 100 m2 bề mặt tường.

Các bạn hãy chọn sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng chẳng hạn như: sơn Dulux WeatherShield hoặc sơn chống thống Kova CT-11A.

Sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm Bitum

Đây là sơn được tổng hợp từ gốc nhựa đường và khối lượng đóng gói 20kg. Có thể dùng 1 thùng sơn chống thấm này cho 60 – 80m2 tường. Nên chọn sơn chất lượng như: Joton, Sika và TOA.

Sơn chống thấm Bitum

>> Xem báo giá chống thấm tại Đà Nẵng

Sơn chống thấm có dạng tinh thể lỏng

Đối với loại sơn này được đóng gói theo can với dung tích 5 lít/can tương đương với 6 kg. Khi tính với định mức như 1.5 – 3 m2/kg thì 1 thùng sơn chống thấm thể tích cho 10 – 25m2. Trong đó Water Seal DPC là sản phẩm nổi bật nhất.

Sơn chống thấm tinh thể lỏng

Phụ gia chống thấm

CT-11B, Latex HC và Sika Latex là 3 loại phụ gia chống thấm hiệu quả. Ở 1 thùng sơn chống thấm số m2 tương ứng sẽ là 60 – 80 m2, 19kg và 18 – 20 m2 đối với thùng 5kg.

Phụ gia chống thấm

Sơn chống thấm ngược

Loại sơn thường đóng gói khối lượng 4kg/thùng. Nếu bạn tính với định mức như trên thì sơn có thể dùng 15 – 20 m2 tường.

Sơn chống thấm ngược

Chắc hẳn qua những thông tin trên bạn đã nắm được sơn chống thấm tường bao nhiêu m2 ?Nếu có thắc mắc cần tư vấn hoặc hỗ trợ thi công chống thấm đừng ngần ngại hãy liên hệ đến điện nước Khánh Trung để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Rate this post