Bột thông cống dính vào tay phải làm sao ?

2477

Bột thông cống là một trong những hóa chất có đặc tính axit cực mạnh, có khả năng phân hủy tốt những chất thải hữu cơ

Tuy nhiên quá trình sử dụng, bạn vô tình để bột thông cống dính vào tay thì phải làm sao ? Hãy cũng điện nước Khánh Trung tìm hiểu cách xử lý nhanh ngay bên dưới

Bột thông cống có độc không ?

Bột thông cống bao gồm các thành phần: các Sodium Hydroxide và các Potassium Hydroxide.

Hơn nữa, trong sản phẩm còn có chứa các chất phụ gia hỗ trợ làm mềm và phân hủy các chất thải nhanh chóng nên chúng có khả năng tẩy rửa hay ăn mòn cực mạnh.

bot thong cong co doc khong

Thế nên loại hóa chất này rất độc hại, nếu dính phải vào da tay có thể gây ảnh hưởng đến vùng da vị tiếp xúc, nguy hiểm nhất dính vào vùng nhạy cảm như mắt, mũi, miệng, mặt…

Tác hại bột thông cống dính vào tay

Bột thông cống có tính chất ăn mòn mạnh vì có chất kiềm, thế nên khi sử dụng phải thật cẩn thận, tránh để bột vương vãi ra nền nhà hoặc dính vào tay chân.

Vì nếu để bột dính vào tay chân sẽ gây ra nhiều tổn thương nặng như dị ứng, lỡ loét và bỏng rất nguy hiểm.

bot thong cong dinh vao da tay

>> Xem ngay: +15 Máy thông tắc cống lò xo gia đình

Cách khắc phục bột thông cống dính vào tay

Nếu không may bột thông cống dính vào tay, hãy nhanh chóng rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần. Tuỳ vào mức độ phỏng hoá chất nặng mà bạn điều trị tại nhà bằng mỡ y tế.

Trường hợp hoá chất dính vào mắt, bạn cũng nên dùng nước sạch rửa liên tục. Tốt nhất nên lấy vòi nước chảy và ngập mặt vào chậu nước, chớp mắt để hoá chất theo nước trôi hết ra, tiếp theo đến trung tâm y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

xu ly bot thong cong dinh vao tay

Lưu ý: Khi bột thông cống dính vào tay bạn vẫn có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên với vùng mắt thì cần liên hệ đến trung tâm y tế nhằm ngăn ngừa tình trạng hoạ tử, hỏng giác mạc.

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đã biết được bột thông cống dính vào tay phải làm sao rồi nhỉ ? Hi vọng bài viết này thật sự hữu ích đối với bạn. Xin cảm ơn!!!

5/5 - (1 bình chọn)