Cách Sử Dụng Đèn Cảm Ứng Năng Lượng Mặt Trời

3252
cach-su-dung-den-cam-ung-nang-luong-mat-troi-1 (1)

Ngày nay, đèn cảm ứng năng lượng mặt trời đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Nhưng để phát huy được tối đa hiệu quả chiếu sáng của thiết bị, ở bài viết này điện nước Khánh Trung sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời một cách chính xác nhất.

Đèn cảm ứng năng lượng mặt trời là gì?

Đây là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm tối đa năng lượng ứng với các tính năng rất thông minh chẳng hạn: Khả năng chống mưa bão, tự điều chỉnh độ sáng khi có người qua lại…

den-leb-cam-bien-nang-luong-mat-troi

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Dòng đèn này dùng 100% năng lượng từ mặt trời. Vào ban ngày đèn sẽ tự ngắt và tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng sau đó chuyển thành điện năng để lưu trữ.

Ở ban đêm, đèn tự động chiếu sáng nhờ năng lượng đã chuyển hóa và dự trữ trước đó. Hơn nữa phần cảm biến thông minh còn nhận biết được bóng tối, ánh sáng và tự chỉnh bật hoặc tắt đèn mà không cần điều khiển.

nguyen-li-den-cam-ung-nang-luong-mat-troi

>> Xem ngay giá đèn năng lượng mặt trời Đà Nẵng

Hướng dẫn cách sử dụng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời

Ở đây chúng ta có thể phân ra 2 loại đó là sử dụng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời có điều khiển và không có điều khiển.

Dùng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời có điều khiển

Đa số đèn cảm ứng đều có điều khiển từ xa để tiện lợi điều chỉnh khi cần. Dưới đây là cách sử dụng cụ thể:

– Nút ON/OFF có chức năng để bật tắt.

– Nút AUTO để bật chế độ tự động: Có thể tự sáng khi trời tối, tắt khi trời sáng.

– Nút tăng giảm độ sáng: Nút +/- biểu thị tăng/ giảm độ sáng, ngoài ra ở một số điều khiển sẽ có % ánh sáng hiển thị như: 30%, 50%, 80%, 100%.

– Hẹn giờ tắt bằng các nút 3h, 5h, 8h: Khi thấy các số này thì sau 3h, 5h, 8h đèn sẽ tắt. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng hơn khi đèn chiếu sáng mãi vào ban đêm, đặc biệt có ích vào những ngày mưa bão.

dieu-khien-cam-bien-nang-luong-mat-troi

Ngoài ra, loại đèn này còn có thể phát hiện người đến gần, trong khoảng 6 – 8m đèn ngay lập tức tăng độ sáng, khi không có người sẽ giảm độ sáng lại. Khi đó, điện năng sẽ được tiết kiệm và đèn hoạt động tốt, bền bỉ hơn.

cach-su-dung-den-cam-ung-nang-luong-mat-troi

>> Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt nhất

Dùng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời không có điều khiển

Ở các mẫu đèn không trang bị điều khiển từ xa, hãy chỉnh ánh sáng ngay những nút bấm có sẵn trên đèn.

– Với đèn pha cảnh báo năng lượng mặt trời: Thường chỉ có 1 nút nguồn, ứng với 4 lần nhấn sẽ có 4 chế độ ánh sáng khác nhau đó là: Ánh sáng trắng mạnh nhất – Trung bình – Yếu – Xanh đỏ cảnh báo.

– Với đèn pha cầm tay năng lượng mặt trời: Có 2 nút điều chỉnh, nút cực đại là dùng để bật/ tắt chế độ sạc, nút nhỏ có thể bật đèn với 4 chế độ khác nhau: Lần đầu cho ánh sáng trắng mạnh nhất, 3 lần tiếp sau sẽ cho ra độ sáng vừa, yếu và xanh đỏ.

Xem chi tiết video tại đây:

Cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời cảm biến có 2 dạng: Cảm biến chuyển động (hồng ngoại) và cảm biến ánh sáng

Thông thường cảm biến hồng ngoại – Chuyển động sẻ khiến bạn cảm thấy phiền phức vì chỉ cần một chuyển độ lạ là đèn sáng, và để tắt cảm biến này thì bạn cần phải can thiệp vào mạch điều khiển

Chú ý phía sau con mắt cảm biến này sẻ có 2 chân, bạn chỉ cần sử dụng máy hàn chì hàn dính 2 chân này lại là được

cach tat cam bien den nang luong mat troi

Hi vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho bạn, giúp bạn biết cách sử dụng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời sao cho có hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn quý khách hàng hãy gọi đến Hotline: 02363 505 717 để được trợ giúp.

5/5 - (5 bình chọn)