Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Đèn Năng Lượng Mặt Trời

2941
cach su dung den nang luong mat troi

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng để phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị, bạn phải biết cách dùng điều khiển chuẩn xác.

Với nhiều năm kinh nghiệm, hôm nay điện nước Khánh Trung sẽ hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời. Nào hãy cùng chú ý theo dõi nhé!

Nguyên lý Remote đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời ứng dụng remote điều khiển từ xa thông qua tia hồng ngoại (IR). Sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ và chuyển tín hiệu tới đèn.

Remote có thể phát tín hiệu, khi dùng sẽ phát ra những xung ánh sáng hồng ngoại mang mã nhị phân. Nếu ấn nút ở remote sẽ có chuỗi các hoạt động gửi tới đèn, đèn sẽ thực hiện theo lệnh vừa nhận ở remote.

>> Tìm hiểu thêm cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Lợi ích remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

 • Kích thước nhỏ gọn: Điều khiển từ xa được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm và mang theo bên mình
 • Điều chỉnh đèn từ xa thuận tiện: Sở hữu điều khiển từ xa, bạn có thể điều chỉnh đèn theo mong muốn mà không phải đến gần đèn để bật công tắc
 • Chế tạo từ nhựa ABS bền bỉ: Nhựa ABS dùng cho thiết bị cần sự chống chịu tốt. Thế nên nhựa ABS thường ứng dụng để sản xuất làm lớp vỏ bảo vệ cho đèn
 • Nhiều chức năng điều khiển đèn: Sở hữu nhiều chức năng tiện lợi bao gồm: On/Off, Auto, tăng giảm độ sáng…người dùng có thể sử dụng đèn một cách thuận tiện lợi

Phân loại cách sử dụng Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, thị trường xuất hiện khá nhiều loại đèn năng lượng mặt trời, mỗi đèn sẽ có một loại remote và cách dùng khác nhau. Dưới đây là 2 cách sử dụng Remote đèn phổ biến mà bạn có thể áp dụng.

Cách sử dụng Remote đèn đường NLMT (màu trắng)

Thông thường, ở mẫu remote có tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì cách sắp xếp những tính năng sẽ tương đồng với nhau. Do đó, nếu không biết bạn vẫn có thể nhìn vào ký hiệu, thứ tự nút bấm để dùng.

cach su dung den duong nlmt

Nút On/Off màu đỏ trên cùng

On/Off là những nút tắt mở đèn thủ công, có nhiệm vụ giống như các loại điều khiển từ xa của thiết bị điện tử khác là sử dụng để bật/tắt đèn.

Nút Auto

Auto là chế độ tự động của đèn, tức là nó sẽ tự động hoạt động và nhận biết trời sáng, trời tối và vận hành thông qua nguyên lý hoạt động của đèn.

Nút 3H, 5H, 8H

Nếu chọn những nút hẹn giờ sau 3h, 5g, 8h đèn sẽ tắt, góp phần tiết kiệm năng lượng, giúp đèn chiếu sáng hết đêm ở chế độ Auto, có lợi cho ngày âm u, không nắng.

Nút cân bằng độ sáng

Tăng giảm độ sáng nhanh ở 02 mức độ. Bạn tham khảo thêm một số mẫu remote khác sẽ có tính năng này.

Nút tăng/giảm độ sáng

Nút tăng/giảm độ sáng sẽ có ký hiệu là +/- hoặc biểu tượng mặt trời, có nhiệm vụ chỉnh ánh sáng theo nhu cầu sử dụng nhằm tiết kiệm năng lượng và dùng được trong nhiều ngày không có nắng.

Cách dùng Remote đèn năng lượng sân vườn (Màu đen)

cach su dung dieu khien den nang luong

 • Nút On (màu đỏ): Mở đèn
 • Nút Off: Tắt đèn

Ở dưới nút On/Off của Remote điều khiển của đèn có vòng tròn giúp chỉnh độ sáng, cụ thể:

 • Nút WY: Có chức năng cân bằng độ sáng, nhưng chức năng này chưa có hiệu quả với những mẫu đèn ngày nay.
 • Nút W: Giảm độ sáng xuống từ từ, giống như mỗi lần nhấn độ sáng sẽ tăng 10% và khi độ sáng đạt tới 100% đèn, đèn sẽ chớp 2 cái để báo hiệu.
 • Nút Y: Tăng độ sáng dần lên từ từ, tương tự mỗi lần nhấn độ sáng sẽ tăng 10%, nếu độ sáng đạt ngưỡng 100%, đèn chớp 2 cái để báo hiệu cho bạn biết.

Ngoài ra, quý khách sẽ tăng/giảm độ sáng lên hoặc xuống ở mức tối đa sau 1 lần bấm ở biểu tượng tăng sáng và biểu tượng giảm độ sáng xuống 50%.

 • Nút 3h/5h/8h: Ứng dụng để hẹn giờ tắt đèn, nghĩa là sau khi bấm nút đèn sẽ sáng ở thời gian đã chọn và tự dừng quá trình chiếu sáng.
 • Nút Auto: Khi bấm nút đèn sẽ tự bật/tắt thông qua cảm biến ánh sáng gắn ở tấm năng lượng mặt trời. Khi trời tối đèn tự động sáng và ngược lại trời sáng đèn sẽ tắt để bổ sung pin.

Cách điều khiển đèn pha năng lượng mặt trời Jindian

Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời đến từ hãng Jindian cũng có khá nhiều mẫu mã. Những mẫu bên dưới sẽ đi kèm với mẫu đèn pha lẫn đèn đường dân dụng.

cach su dung dieu khien den nang luong

Mẫu remote cho đèn năng lượng mặt trời Jindian có 4 nút bấm:

 • Nút Auto (màu đỏ): Tự động bật/tắt dựa vào cảm biến ánh sáng.
 • Nút On/Off: Khi đèn ở trạng thái sáng, bấm 1 lần đèn sẽ tắt, bấm 2 lần đèn sáng ngay lập tức. Nếu tắt đèn bạn có thể thực hiện ngược lại, ở lần bấm đầu đèn tắt và đèn sẽ bật ở lần bấm tiếp đó.
 • Nút 3h/5h: Sau khi nhấn nút hẹn giờ tắt của đèn, tại thời điểm nhấn nút đèn sẽ sáng 3h hoặc 5h rồi tự tắt.

Lưu ý: Khi tắt đèn thông qua nút ON/OFF, đèn không có khả năng tự bật/tắt. Để giúp đèn tự động sáng vào ban đêm và ban ngày sẽ ngắt thì bạn cần bấm nút Auto.

>> Xem thêm: Cách sử dụng đèn cảm ứng năng lượng mặt trời

Cách sử dụng Remote đèn pha năng lượng (Trắng xanh)

Dòng Remote có màu trắng xanh này còn được dùng cho 1 số đèn pha, đèn đường. Thế nhưng phải dùng đúng remote của đèn để điều chỉnh đèn tốt nhất.

cach su dung dieu khien den nang luong

 • Nút xanh trên cùng ( với một số remote là màu đỏ): Có nhiệm vụ điều chỉnh ánh sáng, dễ dàng bật tắt đèn báo, giúp hiển thị phần trăm pin và mức độ sáng.
 • Nút On/Off: Hầu hết đèn năng lượng mặt trời đều có chế độ Auto, có thể tự bật tắt theo cảm biến ánh sáng. Nếu dùng nút On/Off thì bạn dễ dàng điều chỉnh hoạt động đèn theo mong muốn.
 • Nút Auto: Ngược lại với On/Off, khi dùng nút này đèn sẽ cảm biến dựa vào ánh sáng, tự ngắt thì trời sáng và phát sáng khi trời tối.
 • Nút “+” hoặc “-” : Giúp điều chỉnh ánh sáng đèn, tăng giảm độ sáng theo nhu cầu
 • Nút 3h/5h/8h: Nút dùng để cài đặt thời gian đèn, khi dùng nút này thì tính ở thời điểm bạn thao tác tới 3h, 5h, 8h đèn sẽ tự động tắt.

Cách điều khiển đèn Bulb trắng năng lượng mặt trời

 • Nút On/Off: Tự động bật tắt và điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu sử dụng
 • Nút SOS: Có nhiệm vụ như báo động, nếu nhấn nút này đèn sẽ chớp nháy liên tục

cach su dung dieu khien den nang luong

>> Tham khảo thêm: Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt nhất ?

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời cho phù hợp đề phát huy hiệu quả mà đèn mang lại. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)