Điện Yếu Có Nên Dùng Ổn Áp không ?

3635
Điện yếu có nên dùng ổn áp không

Trong quá trình sử dụng điện, không ít hộ gia đình dù ở vùng quê hay thành phố đều gặp phải trường hợp điện chập chờn và yếu dần. Vậy khi xảy ra tình trạng như thế chúng ta có nên dùng ổn áp không?

Hôm nay Minh Khánh Trung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề điện yếu có nên dùng ổn áp? và sử dụng ổn áp Lio nhưng điện vẫn yếu! Mời các bạn theo dõi thông tin vô cùng hữu ích dưới đây.

Ổn áp là gì ?

Ổn áp là hệ thống điện cấp ra nguồn điện ổn định hay nói cách khác biến đổi đưa dòng điện áp cao hoặc thấp về mức ổn định. Giúp các đồ dùng điện sử dụng hiệu quả và lâu dài hơn. Hiện nay có 2 ổn áp là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

Ổn áp là gì

Tại sao phải dùng ổn áp khi điện yếu

Ổn áp là thiết bị rất quan trọng, có tác dụng làm ổn định điện áp đầu ra đến các thiết bị điện. Từ đó ngăn ngừa được các sự cố như: chập mạch, quá tải, chập tải…

Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, điện năng được đưa vào trong các thiết bị điện.

Hiện tượng điện yếu do sụt áp

Nhưng ở mỗi vùng, mỗi miền đều có định mức khác nhau, tùy từng thời điểm mà điện mạnh yếu. Nên các thiết bị điện sinh hoạt phục vụ cho cuộc sống con người rất dễ hư hỏng.

Vì vậy, mỗi khi điện yếu việc sử dụng ổn áp là rất cần thiết! Còn trường hợp có ổn áp mà điện vẫn yếu nguyên nhân là:

+ Điện yếu, chập chờn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người dân. Việc dùng ổn áp sẽ khắc phục được tình trạng điện yếu và chập chờn.

+ Tuy nhiên với trường hợp điện quá yếu, dây điện không tốt thì việc sử dụng Lioa cũng khó khắc phục được.

+ Dùng Lioa mà điện vẫn yếu bạn nên nhờ đơn vị uy tín để đổi mẫu dải điện áp tương ứng với điện khu vực nhà mình.

+ Trường hợp nhà bạn có dùng điện 3 pha thì có thể sử dụng ổn áp 2 pha lửa. Đây là sản phẩm rất tuyệt vời, có thể khắc phục triệt để khi bạn dùng Lioa mà điện vẫn yếu.

>> Xem ngay: Cách khắc phục điện yếu giờ cao điểm

Có nên dùng ổn áp cho gia đình không?

Nhiều gia đình có suy nghĩ sử dụng ổn áp rất tiêu hao điện. Nhưng sự thật có phải như vậy không ? là trăn trở của rất nhiều người.

Để biết được dùng ổn áp thật sự có tăng tiền điện hay không? bạn hãy tắt tất cả thiết bị điện và chỉ sử dụng máy ổn áp thôi. Việc sử dụng như thế công tơ điện sẽ không quay

Có nên dùng ổn áp gia đình không

Vì vậy khi dùng ổn áp sẽ không tăng nhiều tiền điện như suy nghĩ của một số người. Thực tế nếu bạn dùng ổn áp chính hãng, tiền điện của bạn chỉ tăng lên một chút ít thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn không may sử dụng ổn áp không chính hãng dẫn đến chất lượng kém sẽ rất tốn điện. Vì thế để sử dụng ổn áp cho gia đình, bạn nên liên hệ cơ sở điện uy tín để mua tránh trường hợp hàng giả, hàng nhái.

Như thế việc đưa ổn áp vào sử dụng trong đời sống quả thật rất tiết kiệm điện, phục vụ lợi ích về lâu về dài cho người tiêu dùng.

Cách khắc phục điện sụt áp

– Trong quá trình sử dụng điện, hiện tượng sụt áp thường xuyên xảy ra. Đây là hiện tượng điện áp đầu nguồn quá yếu, hay xảy ra tình trạng chập điện.

– Để khắc phục tình trạng này, áp 2 pha lửa ra đời. Những khu vực điện yếu, có nguồn điện 3 pha, quý khách nên dùng ổn áp 2 pha lửa này.

Quý khách nhanh tay liên hệ điện nước Khánh Trung để được tư vấn miễn phí và phục vụ tận tâm nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa điện tại Đà Nẵng

Cách phắc phục dòng điện sụt áp

Dùng ổn áp Lioa có tốn điện không

Trên thị trường có rất nhiều loại ổn áp, nhưng khách hàng tin dùng nhiều nhất là ổn áp Lioa. Lioa là thiết bị điện dùng để hỗ trợ cho nguồn điện ổn định, các thiết bị hoạt động một cách bình thường.

Với tác dụng ổn định nguồn điện mà Lioa mang lại, liệu thiết bị điện này khi sử dụng có tốn nhiều điện không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người.

Dùng ổn áp có tốn điện không ?

Như chúng ta đã biết ”cái gì cũng có hai mặt của nó” trong quá trình hoạt động Lioa sẽ tiêu thụ điện năng, nhưng mức hao điện sẽ tùy thuộc vào công suất điện và các yếu tố phụ khác. Tuy nhiên lioa vẫn có mức hao điện rất thấp!

Chính vì thế bạn nên sử dụng lioa, vừa tiêu hao điện ít vừa cải thiện chất lượng cung cấp điện, đảm bảo sự an toàn, hạn chế được sự cố cháy nổ.
Hi vọng qua bài viết này đã một phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn rằng ” điện yếu có nên dùng ổn áp không”? để được tư vấn miễn phí và đặt mua ổn áp bạn hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0905.826.661 hoặc 02363.505.717!
Cảm ơn các bạn.
5/5 - (7 bình chọn)