Đồng Hồ Nước Chạy Nhanh phải làm sao ?

2014
dong ho nuoc chay nhanh

Đồng hồ nước là thiết bị dùng để đo lưu lượng nước, thế nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng đồng hồ nước không chạy, chạy chậm hoặc quá nhanh.

Vậy với trường hợp đồng hồ nước chạy nhanh phải làm sao ? Bằng nhiều năm kinh nghiệm, ở bài viết này điện nước Khánh Trung sẽ bật mí giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao đồng hồ nước chạy nhanh ?

Đồng hồ nước chạy nhanh thường xuất phát từ 3 tác nhân chính như sau:

  • Việc lắp đặt đồng hồ nước không đúng kỹ thuật cũng khiến thiết bị chạy không đúng
  • Sau thời gian sử dụng, hệ thống đường ống nước bị hở, rò rỉ dẫn tới sự cố thất thoát nước nên người dùng sẽ thấy đồng hồ chạy nhanh hơn mức bình thường
  • Đồng hồ nước kém chất lượng khiến cơ cấu tubin, bánh răng bị mài mòn làm đồng hồ chạy không chính xác

dong ho nuoc chay nhanh a (1)

Cách kiểm tra đồng hồ nước chạy nhanh

Chúng ta có thể kiểm tra đồng hồ nước chạy nhanh thông qua 2 bước dưới đây:

Bước 1: Nếu mới lắp đặt mà đồng hồ nước đã chạy nhanh, bạn nên kiểm tra đồng hồ lắp đặt có tem, giấy kiểm định hay giấy đo thử nghiệm không. Trường hợp có giấy tem đầy đủ thì rất có thể thợ đã lắp đặt sai kĩ thuật.

giay kiem dinh dong ho nuoc (1)

Ngược lại khi đồng hồ không có tem kiểm định hoặc không có giấy đo thử nghiệm, hãy kiểm tra đồng hồ đạt chuẩn hay không bằng cách tới trung tâm đo lường kiểm định được cấp phép để kiểm tra.

Bước 2: Sau thời gian sử dụng, đồng hồ chạy nhanh hơn lúc ban đầu, hãy kiểm tra đường ống dẫn xem nước có bị nhỏ giọt không ? Sau đó khóa toàn bộ van xả nước nằm phía sau đồng hồ. Nếu hệ thống đường ống bị hở, rò rỉ hãy nhờ thợ lành nghề để được hỗ trợ.

nuoc ro ri

Trường hợp đường ống không rò rỉ, rất có thể đồng hồ nước nhà bạn đã xuống cấp, trục tuabin lẫn răng bị ăn mòn làm cho đồng hồ nước chạy nhanh hơn. Lúc này bạn cần liên hệ đơn vị cung cấp đồng hồ nước uy tín để thay mới.

>> Bạn đã biết cách đọc đồng hồ nước chưa ?

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm

Nhằm giúp đồng hồ nước chạy chậm nhưng vẫn đảm bảo lưu lượng nước đi qua bình thường, bạn có thể áp dụng theo 2 cách:

Cách 1: Đặt một cục nam châm có lực hút đủ lớn vào bên thân đồng hồ hoặc mặt đồng hồ. Từ đây lực nam châm sẽ làm nhiễm lên kim loại giống như bộ đếm số, cánh quạt và trục kết nối. Nam châm sẽ làm vòng quay chậm lại và có thể dừng nhưng nước chạy qua vẫn không ảnh hưởng.

dong ho nuoc chay nhanh a (1)

Cách 2: Cho keo mềm vào bên trong mặt đồng hồ hoặc trục đồng hồ, keo này có khả năng làm chậm vòng quay trục lẫn bộ đếm số và lưu lượng nó đi qua.

Lưu ý: Cách này chỉ làm chậm một phần nào đó, các bạn không nên tác động trực tiếp trên đồng hồ vì đây cách này vi phạm đến quy định nguồn nước sạch và bạn có thể bị xử phạt theo quy định

Chắc hẳn qua những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đồng hồ nước chạy nhanh phải làm sao ? Và phòng tránh được hiện tượng thất thoát nước không đáng có. Chúc bạn may mắn!!!

5/5 - (1 bình chọn)