Mẹo thông tắc chậu rửa chén

253
cach-thong-bon-rua-chen
Hướng dẫn cách thông bồn rửa chén

https://diennuockhanhtrung.com/309-Cach-Thong-Tac-Chau-Rua-Chen-Bat-nao-nhanh-nhat-/da-nang.html

Đôi khi bị tắc trong bồn rửa chén , bồn tắm hoặc vòi hoa sen là một thực tế của cuộc sống. Chúng thường được gây ra bởi rác thải sinh hoạt, dầu mỡ ăn uống ống cống hoặc bị tắc bởi một vật thể lạ. Tuy nhiên, nếu bạn có một số thiết bị đang thoát nước chậm hoặc không rút nước thì bạn hãy cố gắng tìm ra giải pháp thông tắc chậu rửa bát nhanh nhất có thể

Hầu hết cách sự cố tắc nghẽn đều được giải quyết một cách nhanh chóng, nhưng trước tiên bạn có thể thử cách th một mẹo thông tắc bằng nước nón, pittong cao su, hóa chất…. Mặt khác, nếu rác thải quá nhiều thì bạn nên tìm đến những dụng cụ thông cống lò xo

Cách thông tắc dễ dàng nhất là nước sôi

Hầu hết các sự cố tắc nghẽn trong bồn rửa chén và bồn rửa mặt là do sự kết hợp của tóc, dầu mỡ, cặn xà phòng và dung dịch tẩy rửa. Nếu đường ống thoát nước bạn có thể chịu được nhiệt độ trên 100 độ C thì có thể sử dụng nước sôi để thử.

Đổ một nồi nước sôi trực tiếp xuống cống vào chổ tắc có thể làm tan vật cản, đặc biệt là chất cặn xà phòng hoặc dầu mỡ. Hãy đảm bảo nhiệt độ đủ nóng yêu cầu phải là nước sôi.

 • THẬN TRỌNG: Không đổ nước sôi trực tiếp vào bồn sứ, mà hãy đổ trực tiếp xuống cống. Và không sử dụng nước sôi nếu bạn có ống nhựa (PVC) vì nước nóng hơn 175 F có thể làm mềm một số loại ống PVC . Đối với ống nhựa, cố gắng thông tắc bằng pít tông.
 • Trên nhà bếp của bạn, đun sôi ba lít nước trong một nồi lớn hoặc ấm trà.
 • Cẩn thận mang nó đến bồn rửa bị tắc.
 • Từ từ đổ nước sôi vào cống thoát nước (không trực tiếp lên sứ), và xem hiệu quả

Hãy thử một pit tông cống

Việc sử dụng pittong thông tắc chậu rửa chén bát là một trong những ý tưởng độc đáo, nguyên lí hoạt động của dụng cụ này là thông tắc dựa trên áp lực nước

Có hai loại pít tông thông thoát nước là phổ biến để sử dụng tại nhà: pittong cao su và súng băn hơi (còn được gọi là pít tông nhà vệ sinh).

Nếu sự cố tắc nghẽn ở trong bồn rửa nhà bếp , hãy nhấc bộ lọc giỏ có thể tháo rời. Nếu tắc trong bồn rửa trong phòng tắm, hãy tháo nút thoát nước. Hãy thử nâng nó ra hoặc xoay và nâng.

 • Đổ đầy bồn rửa chén, bồn tắm hoặc vòi hoa sen bằng vài inch nước. Điều này sẽ cho phép cốc của pít tông tạo thành một con dấu chặt.
 • Đặt pít tông cốc trên cửa cống và đảm bảo nó có một lớp đệm tốt trên bề mặt xung quanh cống.
 • Sử dụng những cú lao nhanh, sắc bén, bơm lên xuống nhiều lần để cố gắng dọn sạch vật cản. Bạn có thể cần giữ bàn tay của bạn trên băng keo hoặc giẻ ướt bịt kín cửa mở tràn ra áp lực không khí do chuyển động lao có thể làm cho băng bị lỏng ra.
 • Để vòi chạy trong một hoặc hai phút sau khi thoát nước.
 • Hủy bỏ niêm phong đầu ra tràn và thay thế nút xả hoặc giỏ chìm.

Dùng công cụ thông tắc cống đa năng

Nếu pít tông không loại bỏ vật cản trong đường ống, hãy thử dung cụ thông cống lò xo đa năng bửu nghệ thành

 • Mở rộng cáp khoan vào lỗ thoát nước. Khi bạn cảm thấy nó va vào vật cản, hãy rút dây cáp ra thêm khoảng 12 inch và siết chặt các bộ trên các hộp khoan
 • Xoay tay quay của máy khoan theo chiều kim đồng hồ trong khi đặt áp lực vừa phải lên cáp. Đầu cáp có thể bị kẹt trên vật cản hoặc uốn cong trong đường ống; xoay cáp giúp phá vỡ vật cẩn hoặc đưa đầu cáp qua khúc cua.
 • Mở rộng thêm cáp theo yêu cầu cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã làm việc thông qua vật cản. Điều này sẽ hoạt động nếu vật cản trong bẫy.
 • Kéo cáp ra khỏi đường ống, đẩy nó trở lại vào hộp khi bạn đi. Cáp có thể có một vật cản tóc lớn bị kẹt ở đầu của nó khi nó ra khỏi cống.
 • Lặp lại quá trình khi cần thiết cho đến khi vật cản được loại bỏ
 • Rửa bằng nước nóng từ vòi khi cống bắt đầu chảy.
 • Nếu bạn đã kéo dài dây cáp qua bẫy mà không tiếp xúc với chất thải, thì nó có thể nằm trong cống thoát nước hoặc ống thoát nước thẳng đứng trong tường qua cống thoát nước. Để có được tại các đường ống này, bạn sẽ phải tháo ra bẫy thoát nước.

Sửa dụng hóa chất thông tắc ?

Hóa chất thông tắc cũng là cách lựa chọn hoàn hảo, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bột thông cống với nhiều thương hiệu khác nhau như Hàn Quốc, Hando, Microphot, Sifa…Mỗi sản phẩm đều có những tính năng thông tắc cực mạnh khi tác dụng với nước

Chỉ cần chuẩn bị tầm 1 gói bột thông cống sau đó đỗ trực tiếp vào lỗ thoát nước chậu rửa chén nhà bếp, khi đó bạn sẻ thấy hiệu quả ngay tức thì, hầu hết các rác thải hữu cơ sẻ bị loại bỏ trong vòng 10 phút, nếu đường ống tắc nghẽn quá nặng cần đến 3 giờ

>> Tham khảo thêm một số cách thông tắc chậu rửa chén khác

Sau đó bạn xả nước kiểm tra thì sẻ thấy hiệu quả rõ rệt, đây là sản phẩm giúp tối ưu mọi công việc, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như nhân công