Quạt Hơi Nước Không Mát Phải Làm Sao ?

2082
quat hoi nuoc khong mat phai lam sao

Quạt hơi nước là thiết bị làm mát được dùng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp hiện tượng máy thổi gió ra nhưng không mát.

Vậy tại sao quạt hơi nước không mát ? Làm sao để quạt hơi nước mát hơn ? Tất cả những nghi vấn này, diennuockhanhtrung.com sẽ giải mã giúp bạn một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân quạt hơi nước không mát

Chắc hẳn khi dùng quạt hơi nước bạn sẽ bắt gặp tình trạng thiết bị đột ngột không mát gây khó chịu, nhất là vào lúc thời tiết nắng nóng. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn tới sự cố này mà bạn có thể tham khảo:

Bật quạt hơi nước không đúng chế độ

Chế độ làm mát là một trong những chức năng được tích hợp ở quạt hơi nước, chế độ này được biểu thị thông qua phím Cool. Nếu bạn quên không bật chế độ này sẽ làm thiết bị hoạt động nhưng gió thổi ra không mát.

bat quat hoi nuoc dung che do

Bình chứa không có nước

Thiết bị dùng công nghệ làm mát nhờ hơi nước, từ đây nước sẽ bơm lên bể chứa liên tục để tấm cooling pad ướt. Chính vì thế, khi ở bình chứa không có nước thì quá trình hoạt động sẽ gián đoạn làm chế độ hơi nước không còn thực hiện được nữa.

Tấm làm mát Cooling Pad hoặc lưới lọc quá bẩn

Tấm cooling pad là bộ phận trao đổi nhiệt, có thể chuyển khí nóng sang luồng khí mát lạnh, tạo không khí mát mẻ. Do đó, khi tấm làm mát này bị bám nhiều bụi bẩn mà không được vệ sinh sẽ tác động tới chu trình làm mát của quạt khiến quạt hơi nước không mát.

ve sinh luoi loc quat hoi nuoc

Hệ thống bơm nước bị hỏng

Máy bơm cũng là yếu tố dẫn tới tình trạng quạt hơi nước không mát. Bởi máy bơm có nhiệm vụ đưa khoang chứa nước bên dưới quạt lên tấm làm mát để nước chảy xuống.

hong bom quat hoi nuoc

Nhưng sau thời gian dài sử dụng, máy bơm sẻ bị hỏng hoặc lỗi động cơ sẻ khiến nước không thể cấp và hệ thống tấm làm mát, cho nên bạn cần kiểm tra lại bộ phận này

Cách sử dụng quạt hơi nước mát hơn

Khi biết được nguyên nhân làm quạt hơi nước không mát thì cách sử dụng quạt mát hơn là vấn đề được người dùng quan tâm, cách thực hiện như sau:

  • Kiểm tra bình chứa nước xem có còn đủ nước cấp cho quạt hay không, nếu bình chứa hết nước hãy đổ nước vào và sử dụng. Lưu ý đổ lượng nước vừa đủ, nguồn nước phải sạch sẽ, không bị bám bụi bẩn.
  • Vệ sinh quạt định kỳ 4 -5 tuần/lần bởi bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ khiến tấm làm mát không phát huy tối đa công năng của nó.
  • Thường xuyên kiểm tra ống bơm nước, nếu phát hiện bụi, rác thì phải nhanh chóng vệ sinh máy, giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn, tác động tới hoạt động làm mát.
  • Nên đặt quạt ở khu vực thoáng mát vì như thế khả năng làm mát sẽ tốt hơn. Tuyệt đối không đặt sát tường, hãy chọn vị trí rộng rãi. Ngoài ra, chú ý không để vật dụng nào cản trở quá trình lấy gió, luân chuyển không khí.

cach su dung qua hoi nuoc mat hon

Trên đây là những nguyên nhân khiến quạt hơi nước không mát và cách sử dụng thiết bị hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ tới điện nước Khánh Trung để được hỗ trợ nhanh chóng. Xin cảm ơn!!!

Rate this post