Quạt Hơi Nước Không Vào Điện Phải Làm Sao ?

2288
quat hoi nuoc khong vao dien

Quạt hơi nước không vào điện là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị. Vậy nếu không may gặp sự cố quạt hơi nước không vào điện phải làm sao ? Nào hãy cùng điện nước Khánh Trung đi tìm lời giải nhé.

Nguyên nhân quạt hơi nước không vào điện ?

Để có có xử lý hiện tượng quạt hơi nước không vào điện bạn cần xác định rõ thủ phạm. Dưới đây là một số tác nhân chính thường gặp:

Motor quạt: Là bộ phận quan trọng của quạt có chức năng tạo luồng gió đi qua tấm lọc bụi, tấm làm mát để không khí thổi ra sạch sẽ, mát mẻ hơn. Nếu quạt dùng lâu không vệ sinh sẽ làm động cơ chậm mát, dần dần gây cháy dẫn tới lỗi không vào điện.

Tụ quạt hỏng: Tụ giúp động cơ điện vận hành khi mở quạt. Nếu bộ phận này gặp sự cố hư hỏng như giảm trị số hoặc bị đánh thủng sẽ làm quạt không thể hoạt động bình thường.

Hỏng cầu chì, đứt dây nguồn: Nếu dòng điện thay đổi cường độ đột ngột hoặc thiết bị chập điện sẽ làm cầu chì cháy, mạch điện ngắt để bảo vệ quạt. Trường hợp dây nguồn bị đứt do chuột cắn hoặc tuột mối nối cũng khiến điện không cấp vào quạt.

day dien bi dut

Cách khắc phục quạt hơi nước vào điện nhưng không chạy

Tương ứng với những nguyên nhân trên, ta có hướng giải quyết như sau:

Kiểm tra motor quạt

Motor quạt được ví như trái tim tạo nên sức gió của quạt, nếu motor gặp trục trặc bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế động cơ mới.

hong bom quat hoi nuoc

Ngoài ra, hãy chú ý vệ sinh bảo dưỡng quạt hơi nước định kỳ 6 tháng/ lần để duy trì hoạt động của quạt hiệu quả, bền bỉ.

Kiểm tra tụ quạt hơi nước

Với nguyên nhân đến từ tụ quạt, bạn cần tìm mua tụ mới với kích thước tương ứng mẫu quạt đang dùng, sau đó thay mới là quạt sẽ chạy lại như bình thường.

hong tu quat hoi nuoc

Kiểm tra cầu chì mạch điều khiển

Nếu quạt bị chập điện làm cầu chì cháy, bạn nên thay cầu chì mới. Hơn nữa, chú ý điều chỉnh quạt hơi nước chạy đúng công suất định mức để nguồn điện đầu vào được ổn định, tránh gây ra sự cố quá tải khi hoạt động.

hong tu quat hoi nuoc

Bên cạnh đó, hãy dùng một ổ cắm khác rồi cắm điện cho quạt, nếu quạt chạy thì ổ điện đã hỏng, quạt không chạy thì bạn kiểm tra đường dây nguồn có đứt hay bị chuột cắn không và thay dây nguồn mới vào chỗ bị đứt là được.

Sửa quạt hơi nước mất điện không chạy giá bao nhiêu ?

Ở Đà Nẵng có không ít đơn vị sửa chữa quạt hơi nước mất điện, nhưng chi phí ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Vì mức giá sửa chữa còn phụ thuộc vào tác nhân hư hỏng.

Thông thường chi phí sửa chữa ở điện nước Khánh Trung sẽ nằm trong khoảng 150.000 đ – 650.000 đ.

Lưu ý:

  • Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • Dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện có thời gian bảo hành 3 – 6 tháng
  • Để có mức giá chuẩn xác nhất hãy gọi tới số 02363 505 717

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố quạt hơi nước không vào điện một cách hợp lý nhất. Nếu không đủ tự tin xử lý, đừng chần chừ hãy kết nối tới chúng tôi nhé!

Rate this post